Mách bạn kinh nghiệm vàng khi lựa chọn bàn ghế quán ăn

(18)

Nội thất quán ăn chính là điểm mấu chốt để tiếp cận đến đông đảo khách hàng bên cạnh menu thực đơn. Nội thất càng đẹp mắt càng tinh tế thì dễ dàng quảng bá thương hiệu đến mọi người. Trong đó hệ thống bàn ghế quán ăn chính là nhân tố quan trọng trong nội thất của quán. Vậy nên ngay bây giờ bạn hãy bỏ túi kinh nghiệm vàng khi lựa chọn bàn ghế cho mình.

Xác định kiểu dáng, mẫu mã bàn ghế quán ăn khi chọn lựa

Hiện nay trên thị trường bàn ghế quán ăn có đa dạng chủng loại và mẫu mã. Hầu như không khó để bạn chọn được sản phẩm cho không gian quán ăn của mình. Tuy nhiên để có thể nâng cấp thẩm mỹ cho quan thì bạn cần xác định kiểu dáng bàn ghế cẩn thận.

Chọn bàn ghế quan ăn dựa vào mẫu mãChọn bàn ghế quan ăn dựa vào mẫu mã
Chọn bàn ghế quan ăn dựa vào mẫu mã

Cụ thể nếu bạn xây dựng mô hình quán ăn thông thường thì có thể sử dụng các mẫu bàn ghế đơn giản. Thiết kế bàn ghế không quá cao cấp để tiết kiệm chi phí cho mình. Còn nếu bạn xây dựng quán ăn theo hướng cao cấp thì cần cân nhắc cẩn thận đến kiểu dáng bàn ghế. Phải chọn làm sao cho nội thất phải khẳng định được chất riêng và sự sang trọng trong đó. Ví dụ như ghế bọc da, ghế lót nệm, ghế dáng tròn ôm,…

Đặc biệt màu sắc bàn ghế cũng cần chọn lựa kỹ càng. Đa phần các quán ăn hiện nay đều chọn màu tối như màu nâu, màu đen cho bàn ăn ghế. Tuy nhiên tùy theo phong cách trang trí quán ăn mà bạn có thể chọn màu sắc khác để tương thích không gian. Song tuyệt nhiên không nên lựa chọn bàn ghế với màu sáng quá. Ví dụ như màu cam, vàng, màu đỏ,…Bởi vì gam màu này vào mùa hè sẽ mang đến cảm giác nóng nảy, chói mắt, khó chịu.

Tìm hiểu kỹ càng kích thước bàn ghế quán ăn

Bên cạnh kiểu dáng thì  bàn ghế quán ăn khi lựa chọn cũng cần chú ý đến kích thước. Kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu thực của khách hàng là một điều vô cùng quan trọng. Không thể đặt một bộ bàn ghế quá to trong diện tích nhỏ và ngược lại. Hơn nữa kích thước không lựa chọn kỹ càng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng. Vậy nên để đảm bảo an toàn và hoàn thiện bạn có thể cân nhắc kích thước như sau:

Lựa chọn bàn ghế quán ăn dựa vào kích thướcLựa chọn bàn ghế quán ăn dựa vào kích thước
Lựa chọn bàn ghế quán ăn dựa vào kích thước

Kích thước dành cho bàn quán ăn

Kích thước bàn quán ăn tiêu chuẩn là đủ để 1 người ngồi thoải mái. Bàn có đủ chỗ để đặt hai khuỷu tay 0.6m. Và kích thước bàn phải được lựa chọn tương ứng là:

 • Đối với bàn vuông loại 2 chỗ ngồi kích thước 0.8×0.8×0.75m
 • Đối với loại bàn chữ nhật 4 chỗ ngồi kích thước 1.0 – 1.2×0.8.0.75m
 • Đối với bàn hình chữ nhật gồm 6 chỗ ngồi kích thước 1.6×0.8- 1×0.75m,
 • Đối với bàn hình chữ nhật 8 chỗ ngồi kích thước 2.4×0.8 – 1×0.75m
 • Đối với bàn hình tròn 4 chỗ ngồi đường kính khoảng 0.9 – 1.2
 • Đối với bàn hình chữ nhật 6 chỗ ngồi đường kính nên đạt 1.5m
 • Đối với bàn chữ nhật 8 chỗ ngồi đường kính nên đạt 1.8m

Kích thước ghế quán ăn

Ghế quán ăn luôn đi kèm với bàn ăn và không thể tách rời. Vậy nên ghế ngồi phải phù hợp với bàn trong thiết kế. Khi chọn ghế ngồi bạn nên chọn ghế lưng thấp để tránh vướng víu lúc phục vụ. Trong đó kích thước ghế tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều cao từ sàn cho tới mặt ghế đạt 0.45m
 • Khoảng cách từ mặt ghế cho tới bàn ăn đạt 0.3m
 • Chiều rộng mặt ghế từ 0.4m đến 0.45m
 • Chiều cao mặt sàn đến hết lưng loại thấp kích thước giao động 0.8m đến 0.85m
 • Chiều cao mặt sàn tới hết lưng ghế loại lưng cao kích thước 0.95m đến 0.96m
Chọn bàn ghế phù hợp với kích thước của quán ănChọn bàn ghế phù hợp với kích thước của quán ăn
Chọn bàn ghế phù hợp với kích thước của quán ăn

Quan tâm đến chi phí mua bàn ghế

Ngoài ra khi mua bàn ghế quán ăn bạn cũng cần quan tâm đến chi phí mua bán. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như kinh tế trong bước đầu kinh doanh. Theo đó hiện nay nhìn chung giá mua bán bàn ghế dành cho quán ăn cung không quá cao. Mức giá thuộc nhiều phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên khảo sát giá thành từ nhiều địa chỉ mua bán khác nhau. Sau đó lập ra danh sách giá thành để chọn được bảng giá ưng ý. Hơn nữa bạn cũng nên xem xét nhu cầu của bản thân cẩn thận để tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi vì giá thành mua bán còn tùy thuộc vào các yếu tố tác động liên quan. Bao gồm như:

 • Kích thước
 • Mẫu mã
 • Chất liệu
 • Kiểu dáng
 • Thời điểm đặt mua
 • Số lượng
 • Địa chỉ cung cấp
 • ….

Song nên nhớ dù bạn lựa chọn ra sao cũng tuyệt nhiên không nên tìm đến bảng giá mua bán bàn ghế quá rẻ so với thị trường chung. Bởi vì đa số các sản phẩm giá quá rẻ đều không đảm bảo được chất lượng yêu cầu đề ra. Một khi đầu tư, mua bán rất dễ gặp phải tình huống tiền mất tật mang.

Chú ý đến chi phí mua bánChú ý đến chi phí mua bán
Chú ý đến chi phí mua bán

Kết luận

Vừa rồi là kinh nghiệm thiết yếu khi mua bán ghế quán ăn trên thị trường bạn hãy tham khảo. Mong rằng qua đó bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được nội thất đảm bảo cho quán hàng của mình. Mặt khác để quá trình lựa chọn được hoàn thiện từ A – Z bạn hãy liên hệ ngay với bachma.vn. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và cung cấp sản phẩm đến bạn sao cho phù hợp với không gian quán hàng của bạn nhất. 

Xem thêm các kiểu >>> Bộ Bàn Ăn 4 Ghế

Xem thêm các kiểu >>> Bộ Bàn Ăn 6 Ghế

5/5 – (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.